thailand tracking

thailand tracking

thailand tracking GPSเป็นระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นแผ่นดิน ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System ซึ่งจีพีเอสดำเนินงานโดยการรับสัญญาณจากดาวเทียมแต่ละดวง (NAVSTAR, Galileo แล้วก็ GLONASS) โดยสัญญาณดาวเทียมนี้ประกอบไปด้วยข้อมูลที่เจาะจงตำแหน่งแล้วก็เวลาขณะส่งสัญญาณ ตัวเครื่องรับสัญญาณ GPS เป็นต้นว่า สมาร์ทโฟน จำเป็นจะต้องประเมินผลไม่เหมือนกันของเวลาสำหรับการรับสัญญาณเทียบกับเวลาจริงในปัจจุบันเพื่อแปรเป็นระยะทางระหว่างเครื่องรับสัญญาณกับดาวเทียมแต่ละดวง ซึ่งได้เจาะจงมีตำแหน่งของมันมาพร้อมกับสัญญาณดังกล่าวมาแล้วก่อนหน้านี้

thailand tracking

แบตหมด สตาร์ทไม่ติด ทำไง??แบตเตอรี่ในรถยนต์ก็เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่มีอายุการใช้งานของมัน ใช้ไปก็จำเป็นต้องหมดสภาพวันใดวันหนึ่ง หรือจะด้วยเหตุผลอื่นๆที่ทำให้ไฟในกางตหมดได้เช่นกัน นอกจากที่สลายตัวไปตามอายุการใช้งาน อาทิเช่น การหยุดรถแล้วลืมปิดไฟ

ไดชาร์ตเสียทำให้ไม่อาจจะชาร์ตไฟเข้าแบตได้ ไฟรั่วเนื่องจากการเสียหายของเครื่องมือในระบบไฟ รวมทั้งจากสาเหตุอื่นๆนอกนั้นวันนี้พวกเราจะมาแนะนำวิธีจัดการและการรับมือเบื้องต้นเมื่อแบตเตอรี่ของรถยนต์เราหมด และไม่สามารถสตาร์ทรถยนต์

เพื่อใช้งานได้เข็นแล้วกระตุกแนวทางลักษณะนี้เป็นแนวทางที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆก็ตามเลย แม้กระนั้นวิธีแบบนี้มีความจำกัดโดยประมาณคือจำเป็นต้องใช้แรงจากคนภายในการเข็นรถยนต์ให้เคลื่อนที่ทำเป็นเฉพาะกับรถที่เป็นระบบเกียร์ธรรมดาเพียงแค่นั้น

จะต้องมีพื้นที่พอเหมาะพอควรและก็จะต้องไม่มีรถสัญจรพลุกพล่านภาวะพื้นถนนที่ใช้วิธีการแบบนี้ก็จะต้องเป็นพื้นเรียบหรือพื้นลาดลง(หากว่าลาดขึ้น คงจะไม่มีใครเก่งขนาดเข็นรถยนต์ขึ้นเนินได้นะ)รถยนต์ที่จะใช้แนวทางเข็นต้องเป็นรถยนต์ที่น้ำหนักไม่มากเท่าไรนัก

(หรือมีความรู้สึกว่าถ้าเกิดใช้แนวทางเข็นกับรถ 10 ล้อได้ก็ลองดู)ซึ่งกรรมวิธีการเข็นแล้วกระตุก ก็คือมี 1 คน นั่งตำแหน่งคนขับ รอควบคุมรถมีคนคอยเข็นรถยนต์ให้เขยื้อนไปด้านหน้าเมื่อรถยนต์เขยื้อนได้ความเร็วระดับหนึ่ง ผู้ขับจำเป็นที่จะต้องบิดกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON

(แม้กระนั้นยังไม่ต้องบิดเพื่อสตาร์ท)เหยียบครัชแล้วเข้าเกียร์ 2จากนั้นคอยจังหวะแล้วปล่อยครัชอย่างเร็ว ซึ่งรถยนต์จะมีการกระตุกเกิดขึ้น แล้วทำให้เครื่องยนต์กลไกติดแต่ว่าหากว่ายังไม่ติด อาจเกิดขึ้นจากจังหวะของคนควบคุมรถ ที่ปลดปล่อยครัชช้าเกินความจำเป็นทำให้เครื่องไม่กระตุกแรงมากพอ

บางทีอาจลองทำแนวทางเดิมซ้ำอีกครั้งมอง แต่ถ้าเกิดทำแล้วและไม่มีจุดใดสำหรับเพื่อการเข็นแล้วกระตุกบกพร่อง อาจเป็นที่ไฟในกางตนั้นหมดจริงๆไม่สามารถเลี้ยงระบบไฟทั้งสิ้นในรถยนต์ได้เลย ซึ่งจำเป็นต้องเปลี่ยนกางตใหม่แค่นั้นรถยนต์จึงจะกลับมาใช้งานได้การแนบท้ายแบตเตอรี่การแนบแบตเตอรี่หรือที่เรียกว่าการจัมพ์แบต

เป็นอีกแนวทางที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากทำได้ง่าย ใช้เวลา ใช้พื้นที่น้อย แต่ว่าก็ยังเป็นแนวทางที่มีข้อจำกัดอยู่บ้าง คือ กางตของรถยนต์คันเล็กที่มักใช้ไฟน้อยกว่า ถ้าหากนำไปพ่วงกับแบตของรถคันใหญ่ที่ชอบใช้ไฟมากกว่า จะไม่เวิร์คมากสักเท่าไรนัก

บางทีอาจต้องให้รถยนต์คันที่เล็กกว่าเร่งเครื่องเล็กน้อยไว้ด้วย รวมทั้งบางทีอาจจำต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการพ่วงนานถึง 10-20 นาที ซึ่งทางที่ดีจำต้องใช้ขนาดแบตเตอรี่ที่มีขนาดใกล้กันมาพ่วงกันก็เลยจะมีประสิทธิภาพ และก็อีกปัจจัยที่ส่งผลต่อการแนบท้ายแบตเตอรี่รถ

คือ สายไฟที่ใช้พ่วง ถ้าเกิดใช้ต่อกับแบตเตอรี่ลูกใหญ่ที่ใช้ไฟมาก ก็จะต้องเป็นสายไฟที่รับกระแสรับโหลดได้มาก ไม่อย่างนั้นจะส่งไฟได้ไม่เต็มความสามารถ และก็สายอาจร้อนกระทั่งไฟเผาได้ สำหรับขั้นตอนในการพ่วงแบตเตอรี่นั้น มีขั้นตอนดังต่อไปนี้ขั้นตอนแรกจำเป็นต้องปิดระบบกระแสไฟฟ้าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของรถทั้ง 2 คัน

ให้หมด แม้จะเป็นแค่หลอดไฟฟ้าส่องสว่างในห้องโดยสารก็จำเป็นต้องปิดให้หมดต่อสายเข้ากับกางตขั้วบวก(+) ของรถคันที่ไฟหมดอีกด้านของสายให้ไปต่อเข้ากับแบตขั้วบวก(+) ของรถคันที่มีไฟต่อสายเข้ากับกางตขั้วลบ(-) ของรถคันที่มีไฟอีกด้านของสายให้ต่อเข้ากับองค์ประกอบที่เป็นโลหะตามเครื่องยนต์กลไกของรถคันที่ไฟหมด

เป็นต้นว่า น็อตตามเครื่องยนต์ น็อตของไดชาร์ต หรือชิ้นส่วนอื่นๆที่เป็นโลหะ เลี่ยงการต่อตรงเข้ากับขั้วแบตด้วยกัน เนื่องจากว่าอาจทำให้มีประกายไฟรุนแรงรวมทั้งระเบิดได้ และก็ที่ต่อเข้ากับตามชิ้นส่วนต่างๆที่เป็นโลหะได้นั้น เพราะรถยนต์ทุกคันมีสายกราวเกรียวน์อยู่แล้ว

ในที่สุดไฟก็จะวิ่งลงกราวน์แล้วเข้าไปที่ขั้วลบของกางตอยู่ดีสตาร์ทรถยนต์อีกคันที่เอามาต่อพ่วง แล้วก็เร่งเครื่องนิดหน่อย ทิ้งเอาไว้ราว 3 นาทีลองสตาร์ทรถอีกคันที่ไฟหมด ถ้าเกิดสตาร์ทติดให้ปล่อยทิ้งไว้อย่าพึ่งปิดเครื่อง พร้อมทั้งเร่งเครื่องบางส่วนด้วย

รวมทั้งการถอดสายพ่วงก็ให้ทำในขั้นตอนย้อนกลับจากวิธีการพ่วงกางตถ้าหากเอาอย่างขั้นตอนนี้แล้วยังสตาร์ทไม่ติด อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะกางตนั้นหมดจริงๆบางทีอาจจำต้องใช้เวลานานขึ้นสำหรับเพื่อการพ่วงหรือบางทีอาจต้องใช้แนวทางรีบรอบขึ้นนิดหน่อยของรถคันที่เอามาช่วยพ่วงกางต หรืออาจะเป็นเพราะเหตุว่าเซลล์แบตนั้นหมดสภาพไปแล้วทำให้ไม่อาจจะเก็บประจุได้เลย ถ้าเป็นแบบนี้ต้องแปลงกางตใหม่เท่านั้น

การเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่กรณีที่แบตเตอรี่นั้นหมดจริงๆไม่อาจจะใช้วิธีพ่วงกางตหรือเข็นแล้วกระตุกได้เลย ทางท้ายที่สุดที่ทำได้ก็คือการเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่เลย ซึ่งการเปลี่ยนแบตลูกใหม่นั้นก็มิได้ยากเย็นแสนเข็ญเหมือนอย่างที่คิด สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

รวมทั้งการเปลี่ยนกางตใหม่จึงควรเปลี่ยนเป็นกางตรุ่นที่ขนาด ความจุไฟและก็ให้กำลังไฟเสมอกัน โดยกรรมวิธีการแปลงแบตเตอรี่มีดังนี้ปิดระบบไฟต่างๆของรถยนต์ให้หมด ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสาร หรือระบบเครื่องเสียงถอดสายไฟที่ขั้วลบ(-)

ของแบตเตอรี่ออกก่อนต่อจากนั้นจึงถอดสายไฟที่ขั้วบวก(+) ของแบตเตอรี่ออกถอดแบตเตอรี่ลูกเดิม แล้วใส่แบตเตอรี่ลูกใหม่ลงไปแทนใส่สายไฟที่ขั้วบวก(+) ของแบตเตอรี่ก่อนจากนั้นจึงใส่สายไฟที่ขั้วลบ(-) ของแบตเตอรี่ทดลองสตาร์ทรถยนต์ถ้าสตาร์ทติดแปลว่าทั้งหมดทุกอย่างสมบูรณ์

พร้อมใช้งานต่อได้ แม้กระนั้นแม้สตาร์ทแล้วไม่ติดนั้นเป็นไปได้จากหลายสาเหตุซึ่งพื้นฐานบางทีก็อาจจะเป็นที่การใส่สายไฟที่ขั้วแบตเตอรี่ไม่สนิท ให้ทดลองสำรวจมองอีกรอบว่าสายไฟที่ใส่นั้นแน่นสนิทดีแล้วหรือยัง ถ้าเกิดแน่นแล้วบางทีอาจเป็นจากปัญหาอื่นที่นอกเหนือจากการแก้ไขได้ด้วยตนเองพื้นฐาน จำเป็นต้องประสานช่างสำหรับเพื่อการหาต้นเหตุต่อไป

เหล่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายคนคงจะสงสัยว่า GPS หรือระบบเจาะจงตำแหน่งที่อยู่บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเราสามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้าง? มีคุณประโยชน์ยังไง?? วันนี้ทาง Whatphone ก็จะพามาเหลาเกี่ยวกับประเด็นนี้ให้ฟังกันครับ

GPS คืออะไร?

GPSเป็นระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System ซึ่งจีพีเอสปฏิบัติงานโดยการรับสัญญาณจากดาวเทียมแต่ละดวง (NAVSTAR, Galileo และ GLONASS) โดยสัญญาณดาวเทียมนี้ประกอบไปด้วยข้อมูลที่เจาะจงตำแหน่งแล้วก็เวลาขณะส่งสัญญาณ

ตัวเครื่องรับสัญญาณ GPS อาทิเช่น สมาร์ทโฟน จำเป็นที่จะต้องประเมินผลความต่างของเวลาในการรับสัญญาณเทียบกับเวลาจริงในปัจจุบันเพื่อแปรเป็นระยะทางระหว่างเครื่องรับสัญญาณกับดาวเทียมแต่ละดวง ซึ่งได้ระบุมีตำแหน่งของมันมาพร้อมกับสัญญาณดังกล่าวข้างต้น

GPS and Location Graphic

โดยความแม่นจำของ GPS นั้นจะขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมด้วย ยิ่งอยู่ในสถานที่โล่งแจ้งก็สามารถทำให้รับสัญญาณจากดาวเทียมได้แม่นยำขึ้น แต่หากอยู่ในตึกหรือสภาพแวดล้อมที่มีคลื่นแทรกมากมายๆก็จะก่อให้ประสิทธิภาพในการรับสัญญาณน้อยลงเหมือนกัน (ที่มา : Global5Thailand )แล้ว GPS บนสมาร์ทโฟน ใช้สามารถที่จะนำมาใช้เพื่อทำอะไรได้บ้าง??

Apple Maps GPS Locationใช้นำทาง : เปิดมาข้อแรกก็คงจะไม่พ้นกับการใช้นำทางไปในสถานที่ที่พวกเราจะไป (มันจะบอกตำแหน่งที่พวกเราอยากค้นหาแล้วก็ยังมีเนื้อหาของสถานที่รอบกาย (อีกทั้งตอนที่จะไปถึง, ระยะทาง, เส้นทางรถเตียนโล่ง, เส้นทางรถติด) โดยใช้แอปพลิเคชั่นสุดฮิตอย่าง Google Maps แล้วก็ Apple Maps (บน iPhone / iPad) นั่นเอง

pokemon goใช้สำหรับการเล่นเกมส์ : จำเป็นต้องบอกเลยว่าเกมส์สมัยนี้ถูกปรับปรุงมาให้ล้ำมากขึ้นเรื่อยๆ และปัจจุบันกับเกมส์ Pokemon Go ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบเมื่อไม่นานมานี้ ก็ควรต้องใช้จีพีเอสเป็นหลักสำหรับเพื่อการระบุหาตำแหน่งยิมหรือทางต่างๆในเกมส์นั่นเองใช้ค้นหาสมาร์ทโฟน

: แน่ๆว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกเครื่องในสมัยปัจจุบันก็ย่อมมี GPS เดินเครื่องอยู่เป็นประจำ แอปพิลเคชั่นค้นหาเครื่องก็ยอดเยี่ยมในคุณประโยชน์ที่กำลังจะได้ใช้ความสามารถเต็มๆของจีพีเอสได้เหมือนกันครับ เพราะว่ามันจะกำหนดตำแหน่งของเครื่องที่พวกเราเปิดตำแหน่งไว้ปัจจุบัน เพื่อเป็นร่องรอยในยามฉุกเฉินเวลาสมาร์ทโฟนหายไป

GPS Connect with Fitbit Blazeใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทวอทช์ : Smartwatch บางรุ่นสามารถรับสัญญาณจีพีเอส จากสมาร์ทโฟนของเราเพื่อใช้กำหนดตำแหน่งหรือใช้วัดระยะทางหรือติดตามของสถานที่ที่เราจะไปได้อีกด้วย
Bixby Vision GPS

บนสมาร์ทโฟนใช้ค้นหาสถานที่ : บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy นั้นจะมีฟีพบร์เด็ดอย่าง Bixby Vision ที่ไว้ใช้ค้นหาสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหาร

ใช้ในกรณีมีเรื่องฉุกเฉิน : ส่ง Locationในตำแหน่งที่เราอยู่ไปให้คนที่เราอยากให้ช่วยเหลือได้ในทันที ไม่ว่าจะเป็นในแอปพลิเคชั่น LINE, Facebook Messenger, Google Maps และอีกมากมายก็สามารถส่งตำแหน่งที่เราอยู่ได้แบบเรียลไทม์ แต่ว่าดังนี้ก็ต้องใช้โครงข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สายอย่าง Wi-Fi หรือ 4G เพื่อความแม่นยำด้วยนะครับ

เอายังไงดีเมื่อรถหาย!!เดี๋ยวนี้ถึงแม้การเติบโตของเศรษฐกิจ

เมืองรวมทั้งสังคมจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าก็ยังมีกลุ่มของผู้คนบางประเภทที่ยังหาวิถีทางสำหรับการสร้างรายได้จากการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไม่ได้ ซึ่งอาจด้วยความคิดหรือวิธีการทำกระทั่งเป็นนิสัยมาตอนแรก คนเหล่านี้ก็เลยใช้วิธีสำหรับเพื่อการหารายได้โดยการลักขโมย

ซึ่งแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกและก็มีความผิดจำต้องได้รับโทษ แต่คนเหล่านี้คิดเพียงแค่ว่าอย่างน้อยแนวทางการหายรายได้กลุ่มนี้ก็ได้มาง่ายอย่างยิ่งอย่างยิ่ง และก็คุ้มที่จะเสี่ยงซึ่งผู้ที่มีรถยนต์บางครั้งก็อาจจะจำต้องพบเรื่องไม่คาดคิดขึ้นได้ หนึ่งในซึ่งก็คือเรื่องรถยนต์หาย

หรือโดนขโมย ซึ่งแน่ๆว่าถ้าขึ้นกับตัวเราที่จริงแล้วย่อมคือปัญหาในการใช้ชีวิตแน่นอน รวมทั้งอาจจะเป็นสิ่งที่ใครกันแน่ก็คงไม่อยากที่จะให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แล้วก็วันนี้เราจะมาเสนอแนะวิธีสำหรับเพื่อการจัดแจงเมื่อรถยนต์หายให้เป็นระบบแล้วก็มีขั้นตอน เพื่อจะไม่ตระหนกตกใจกระทั่งเกินความจำเป็น

1. มีสติ เลิกตระหนกตกใจ ให้ตั้งสติให้ดีก่อน เนื่องจากว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะมิได้รถหายจริงๆแม้กระนั้นแค่เพียงลืมที่จอดรถของตนเองเพียงแค่นั้น!! ให้ควบคุมสติให้มั่นอย่าพึ่งแตกตื่น อุตสาหะคิดให้แน่ใจว่าจอดรถยนต์ไว้ตรงไหน บางกรณีเป็นสหายหรือคนใกล้ตัวเอารถยนต์ไปแต่ว่ามิได้บอกก่อน ให้เพียรพยายามติดต่อสอบถามให้เด่นชัดว่าได้เอารถยนต์ไปไหม

2. หากหลังจากที่ตรวจเช็คทุกๆอย่างก็ดีแล้ว รวมทั้งแน่ใจว่ารถหายแน่ๆให้เขียนเนื้อหาของรถคุณ ทั้งยังเนื้อหาแบรนด์ รุ่นรถยนต์ สี ทะเบียนรถยนต์ ลักษณะหรือติเตียนพิเศษอื่นๆเขียนเนื้อหาออกมาให้ได้มากที่สุด แล้วก็รีบเดินทางไปโรงพักที่ใกล้ที่สุดเพื่อแจ้งความ

รวมทั้งระหว่างนั้นก็โทรแจ้งสายด่วนรถยนต์หาย 1192 ไปด้วย เพื่อบันทึกว่าผู้ครอบครองรถยนต์เป็นใคร หมายเลขประจำตัวประชาชนของผู้ครอบครองรถยนต์ สถานที่เกิดเหตุ ถ้าฆาตกรที่ลักขโมยรถยนต์ไปจะยังหนีได้ไม่ไกล ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในท้องที่จะได้สกัดจับได้ทัน

นอกเหนือจากการดำเนินการของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แล้วตัวเราเองก็จะต้องติดต่อประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆด้วยที่รับเรื่องพวกนี้ เพื่อที่ราษฎรดีจะได้ช่วยกันสกัดจับอีกแรงหนึ่ง อย่างไรก็แล้วแต่การได้รถคืนนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายสาเหตุ ทั้งยังข้อมูลเนื้อหาของรถที่เจาะจงและในตอนที่ฟ้องร้องหลังจากรถยนต์หาย ด้วยเหตุว่าบางครั้งกว่าจะรู้ตัวว่ารถยนต์โดนขโมยก็ผ่านไปหลายชั่วโมง รถยนต์อาจจะออกมาจากพื้นที่ไปไกลและก็ถูกถอดชิ้นส่วนขายไปแล้ว

3. รีบแจ้งบริษัทประกันเช่นกัน เนื่องจากบริษัทประกันมักมีข้าราชการเคลมรับรองที่ใช้มอเตอร์ไซน์เป็นยานพาหนะ ฆาตกรบางทีอาจจะไม่ทันสังเกต สามารถที่จะติดตามหรือแจ้งสกัดตามรถที่โดนขโมยอีกทางได้ รวมทั้งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันมาดูที่สถานที่เกิดเหตุ วันที่ เวลาที่รถหาย เพื่อจะได้ทำเรื่องเคลมแล้วก็ชำระเงินตอบแทนในเรื่องที่คุณทำประกันที่เกี่ยวข้องถึงการเช็ดกลักเอาไว้

4. ขอหลักฐานจากคนที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ถามไถ่ขอข้อมูลว่าพบเห็นบุคคลที่มีพิรุธหรือผู้ต้องสงสัยไหม หรือขอดูรูปภาพจากกล้องวงจรปิดรอบๆสถานที่เกิดเหตุ เพื่อจะได้นำข้อมูลกลุ่มนี้มาใช้เป็นหลักฐานในการกำหนดลักษณะของผู้ต้องสงสัยหรือผู้ร้าย เป็นข้อมูลที่ส่งผลให้เกิดการเข้าจับกุมถัดไป

พวกเราเองก็ควรสร้างการกระทำสำหรับการใช้รถที่ดีด้วย เนื่องจากจะเป็นการลดจังหวะอีกทางหนึ่งที่รถยนต์ของพวกเราจะถูกจารกรรมตรวจสอบความเรียบร้อยทุกคราวเมื่อหยุดรถยนต์ ภายหลังจากจอดรถยนต์ให้เราเช็คให้มั่นใจว่าเรามิได้ลืมกุญแจไว้ที่รถและเช็คมองอีกทีเพราะพวกเราได้ล็อครถแล้วหรือยัง

แม้จะเป็นเรื่องที่กล้วยๆแต่ว่าคนจำนวนไม่น้อยก็ละเลยไป ยิ่งจังหวะที่เรามีธุระเร่งด่วนจำเป็นต้องรีบจอดรถยนต์แล้วรีบไป ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ลืมเรื่องง่ายๆเหล่านี้ไป ควบคุมสติก่อนสักนิดเพื่อความสำคัญกับเรื่องพวกนี้บ้าง หรืออีกในกรณีที่เป็นเป็นประจำก็คือรถไม่ได้ล็อค

ที่บางครั้งก็อาจจะเพราะเราลืมหรือเนื่องจากว่าการล็อครถด้วยกุญแจรีโมทบางคราวกดสุดแต่สัญญาณไม่ทำงาน ทำให้รถยนต์มิได้ล็อค ทางที่ดีเป็นควรเช็คประตูรถของคุณอีกทีเพราะประตูรถยนต์ได้ล็อคแล้วหรือยังการเลือกสถานที่จอดรถ มานะหยุดรถยนต์ในที่ที่คนจอแจแล้วก็สว่าง

เพราะเหตุว่ายังไงก็ตามลักขโมยมักจะไม่ลงมือในที่ที่คนผ่านไปมาจำนวนมากแน่ๆ ลักขโมยต่อให้จะมีฝีมือขั้นเทพแค่ไหนแต่ว่าก็จำเป็นต้องขโมยในสถานที่ลับๆด้วย gpstrackerthai ไม่มีขโมยจะมาลักขโมยรถยนต์ในที่ที่คนผ่านไปผ่านมามากไม่น้อยเลยทีเดียวแน่ๆ

และการหยุดรถยนต์ในที่สว่างก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ลักขโมยลงมือยาก เพราะเหตุว่าการที่เราหยุดรถในที่สว่างจะเป็นจุดดูให้ทุกคนมองเห็นได้ง่าย ยากต่อการลงมืออย่าทิ้งของสำคัญหรือของล้ำค่าไว้ในรถยนต์ การที่เราวางกระเป๋าเงินหรือสิ่งที่มีค่าเอาไว้ภายในรถยนต์ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่กระตุ้นให้เกิดการขโมยขึ้น

เพราะว่าฆาตกรอาจจะยังลังเลอยู่ในตอนแรกว่าจะลงมือไหม แล้วก็ถ้ามองเห็นของที่ล้ำค่าเหล่านี้อยู่ในรถก็จะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คนร้ายตกลงใจได้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงพวกบัตรสำหรับจอดรถที่ได้จากการเข้าไปหยุดตามห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่จอดรถต่างๆก็ไม่ควรที่จะทิ้งเอาไว้ภายในรถ

เพราะว่าหากว่าไม่มีบัตรสำหรับจอดรถก็เป็นการจับพิรุธของยามอีกทีหนึ่งว่าผู้ที่ขับขี่รถออกไปนั้นคือเป็นเจ้าตัวจริงของรถยนต์คันนั้นไหมใช้เครื่องใช้ไม้สอยเสริมเพื่อเพิ่มความปลอดภัย บางทีอาจใช้ตัวช่วยสำหรับการคุ้มครองป้องกันการขโมยต่างๆเป็นต้นว่า

เครื่องไม้เครื่องมือล็อคพวงมาลัย ล็อคเบรกล็อคคันเร่งเพิ่ม ที่แม้เครื่องไม้เครื่องมือพวกนี้จะมิได้ช่วยปกป้องการลักขโมยได้ 100% แม้กระนั้นก็เป็นตัวช่วยให้ใช้เวลานานและยากขึ้นสำหรับเพื่อการขโมย ทำให้การลงมือนั้นบางทีอาจไม่สำเร็จ ใช้เวลามาก

มีคนมาประสบพบเห็นก่อนและการลงมือของผู้ร้ายก็เลยจะต้องล้มเลิกไป เว้นแต่เครื่องไม้เครื่องมือคุ้มครองปกป้องโจรกรรมข้างต้นที่ได้กล่าวไปแล้วตามข้างต้น อาจจะใช้ระบบการตำหนิดตามรถยนต์ที่ซ่อนไว้ภายในรถยนต์ คือใช้ GPS tracking เป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง

ซึ่งเจ้า GPS tracking นี้จะเป็นตัวช่วยส่งสัญญาณให้กับเจ้าของรถยนต์ทราบได้ว่ารถยนต์ของตนเองอยู่ที่แห่งใด เพราะว่าในบางเวลาผู้ร้ายที่ขโมยรถยนต์ไปบางทีก็อาจจะยังมิได้สังเกตว่ารถยนต์ได้ติดระบบติดตามเพิ่มเข้าไปด้วย ซึ่งถ้าเกิดพวกเรารู้ตำแหน่งของรถยนต์จะได้แจ้งข้าราชการเพื่อสกัดจับผู้ร้ายได้ถูกที่ นอกจากจะได้รถคืนแล้วจะยังได้นำตัวคนผิดมารับโทษด้วย

กลับสู่หน้าหลัก