หนังเกาหลี

พ.ย. 17, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี ละครประเทศเกาหลี ( เกาหลี : 한 국 드 라 마 ; ฮันจา : 韓國드 라 마 ; RR : han-guk deurama ) เป็นที่รู้จักแพร่หลายเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นK-ละครเป็นละครโทรทัศน์ในภาษาประเทศเกาหลีที่ทำในประเทศประเทศเกาหลีใต้ ละครประเทศเกาหลีได้รับความนิยมไปทั้งโลกส่วนหนึ่งส่วนใดมาจากการแพร่ของวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมของเกาหลี (” Korean Wave “) หนังเกาหลี แล้วก็ความพร้อมใช้งานอย่างแพร่หลายผ่านบริการสตรีมมิ่งซึ่งมักมีคำบรรยายในหลายภาษา ละครเกาหลีหลายเรื่องได้รับการปรับเปลี่ยนไปทั่วทั้งโลกแล้วก็บางเรื่องก็ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากต่อประเทศอื่นๆ1ละครที่มีชื่อเสียงที่สุดบางเรื่องได้รับการออกอากาศผ่านช่องทีวีแบบเริ่มแรกในประเทศอื่นๆยกตัวอย่างเช่น

แดจังกึม (2003) ถูกขายไปยัง 91 ประเทศ

ละครเกาหลีได้รับความพอใจจากแฟชั่นสไตล์และก็วัฒนธรรมของพวกเขาทั่วทั้งโลก ความนิยมชมชอบที่เพิ่มขึ้นของละครเกาหลีทำให้สายแฟชั่นเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง

แบบอย่าYongin Daejanggeum พาร์ค , เว็บการถ่ายทำละครแนวประวัติศาสตร์ที่สำหรับ Munhwa บรรษัทที่มีการผลิต ประเทศเกาหลีใต้เริ่มกระจายเสียงซีรีส์ทางโทรทัศน์ในปี 1960 ในปี 1990, ประวัติศาสตร์เริ่มแรกชุดแปลงเป็นปัจจุบันละครรูปแบบการสร้างความคิดของsageuks ฟิวชั่น

ผู้กำกับผู้เดียวชอบนำละครประเทศเกาหลีซึ่งมักเขียนโดยนักเขียนบทคนเดียว สิ่งนี้มักทำให้ละครแต่ละเรื่องมีแบบอย่างการดูแลและก็บทสนทนาที่ต่างกัน สิ่งนี้ไม่เหมือนกับซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอเมริกาซึ่งจะต้องอาศัยผู้กำกับแล้วก็นักเขียนหลายคนที่ทำงานร่วมกัน ซีรีส์ที่ผลิตขึ้นในยุคร่วมยุคมักจะฉายซีซันเดียวรวมทั้งมักจะมี 12 ถึง 24 ตอนตอนละ 60 นาที ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์อาจมีความยาวสูงถึง 200 ตอน แม้กระนั้นโดยทั่วไปจะฉายเพียงแต่ซีซันเดียว สิ่งนี้ต่างจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอเมริกาซึ่งซีซั่นแรกไม่มีจุดจบที่แน่ชัดเนื่องจากพล็อตกำลังถูกกำหนดให้คงอยู่ตรงเวลาหลายฤดู

Start-Up (2020) หนังเกาหลี

IMDb : 8.210 รับชมได้ทาง netflix

ซีรี่ย์มาใหม่ 2020 แนวโรแมนติกผสมกับวิธีการทำธุรกิจเข้าไปด้วย เกิดเรื่องราวของวัยรุ่นวัยรุ่น ที่กำลังเริ่มก่อร่างสร้างตัวกระทำตามความฝันของตัวเอง นางเอกมาจากครอบครัวที่แตกแยกขัดแย้ง เมื่อบิดามารดาหย่ากัน พี่สาวจำต้องไปอยู่กับแม่ ส่วนนางเอกจะต้องได้ไปอาศัยอยู่กับย่า แล้วก็โตมาด้วยความฝันอยากจะทำธุรกิจสตาร์ทอัพให้บรรลุเป้าหมายเช่นเดียวกับสตีฟ จอบส์

ส่วนผู้แสดงนำชายเป็นชายหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ธุรกิจไปได้ไม่ค่อยงาม และกลายมาเป็นรักแรกของนางเอกโดยการเข้าใจผิด เนื่องจากว่าโดนเอาชื่อไปแอบอ้างหัวข้อนี้ภาพงามมากมาย เรื่องราวน่าติดตามตั้งแต่อีพีแรก ได้มองเห็นความขมักเขม้นของนักแสดงแต่ละคนที่อยากไปถึงเป้าหมาย เต็มไปด้วยความอบอุ่นตลก โรแมนติก และก็ปลุกไฟไปในตัว ห้ามพลาดค่ะหัวข้อนี้

WATCHER

มาถึงซีรี่ย์แนวดราม่า ระทึกขวัญกันบ้างอย่าง WATCHER เกิดเรื่องราวของคนสามผู้ที่มีชีวิตเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เรื่องเศร้าพวกเขาก็เลยก่อตั้งกลุ่มไต่สวน เพื่อเผยโฉมความเป็นจริงของตำรวจที่แสนน่าชิงชังของอำนาจมืด จะได้เห็นประเด็นที่ซ่อนเร้นมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งได้นักแสดงอย่าง ฮันซุกคยู , ซอคังจุน รวมทั้งคิมฮยอนจู มารับบทแสดงใน ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นอีกหัวข้อที่น่าติดตาม มาช่วยลุ้นไปเขาสามคนว่าจะเปิดเผยได้สำเร็จไหมรวมทั้งมีอะไรหลบซ่อนอยู่ในอาชีพตำรวจ

Joseon Exorcist

นักแสดงนำ Joseon Exorcist ช่อง SBS

แนวซีรีส์ แอคชั่น อิงประวัติศาสตร์ แฟนตาซี

ผู้แสดงนำฝ่าย คัมอูซอง จางดงยุนและพัคซงฮุน

จำนวนตอน 16 ตอน

เดือนที่คาดว่าจะออกอากาศ/ช่อง เดือนมกราคม 2021/SBS

Joseon Exorcist เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีอิงประวัติศาสตร์แนวแอ็คชั่นแฟนตาซีที่สร้างขึ้นในวงศ์สกุลโชซอน มันเกิดเรื่องราวของกษัตริย์แทต้อง (คัมอูซอง) รวมทั้งลูกชายสองคนของเขา จุงนยอง (จางป่าดงยุน) และ ยางนยอง (พัคซงฮุน) ในขณะพวกเขาประจันหน้ากับวิญญาณทรามที่มุ่งเป้าไปที่วงศ์สกุล

หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยซีรีส์เรื่องนี้ เนื่องจากมีการวางตัวพระเอกชายหนุ่มหล่ออย่างจางดงยุนไว้ ซึ่งจางป่ายุยงนนั้นได้ฝากฝีมือไว้ภายในผลงานการแสดงเรื่อง Search ร่วมกับสาวคริสตัล F(x) และก็เรื่อง The Tale Of Nokdu ร่วมกับคิมโซฮยอนด้วย โดยซีรีส์เรื่อง Joseon Exorcist จะออกอากาศในช่อง SBS

หนังเกาหลี Zombie Detective (2020)

IMDb : 8.1/10 รับชมได้ทาง viu

ซีรีย์เกาหลีน่าดู 2020 เป็นแนวสอบปากคำ คอมเมดี้ เรื่องราวของพระเอกที่จู่ๆตื่นมาบนกองขยะแล้วพบว่าตนเองเปลี่ยนเป็นซอมบี้ ทำยังไงก็ไม่ตาย ก็เลยได้อุตสาหะฝึกดำเนินชีวิตแบบมนุษย์ แล้วก็ได้ปลอมตัวแทนสายสืบที่เสียชีวิต ส่วนนางเอกเป็นนักเขียนบทรายการทีวีที่ฝันต้องการเป็นสายสืบ ได้ลาออกและก็ขอมาดำเนินงานเป็นลูกน้องดารานำชายรอสืบคดี หามูลเหตุการเสียชีวิตแล้วก็ตัวตนของผู้แสดงนำชาย แต่ว่าด้วยความเป็นซอมบี้ทที่อยากจะกินเนื้อมนุษย์อยู่ตลอดทำให้มักเกิดเรื่องวุ่นๆขึ้น

ประเด็นนี้ตลกมากมาย มีฉากล้อเลียนซีรี่ย์เรื่องอื่นๆมาก ระยะแรกจะขายขำมาก แต่ว่าอีพีหลังๆเริ่มบันเทิงใจ เข้มข้นขึ้น มีฉากให้ลุ้น ที่สำคัญเป็นซอมบี้หล่อมาก ไม่สมควรพลาดค่ะเสนอแนะเลย

Mouse (2021)

นักแสดงนำ Mouse ช่อง tvN

แนวซีรีส์ แอคชั่น ทริลเลอร์

นักแสดงนำ อีซึงกิ อีฮีจุน และ พัคจูฮยอน

จำนวนตอน 20 ตอน

เดือนที่คาดว่าจะออกอากาศ/ช่อง เดือนกุมภาพันธ์ 2021/tvN

Mouse เป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความสงสัยซึ่งติดตามชีวิตของจองบารึม (อีซึงกิ) ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์หน้าใหม่ที่มีชีวิตที่สลับซับซ้อนเมื่อเขาได้พบกับฆาตกรโรคจิตโรคทางจิตผู้โหดเหี้ยม หนังเกาหลี ภายหลังรอดชีวิตจากการเผชิญหน้ากับพวกโรคจิตที่อันตรายเขาถูกผลักดันให้ค้นหาความจริงเบื้องหลังความประพฤติโรคจิตร่วมกับโคมูจิ (อีฮีจุน) คู่หูของเขา

ผู้ชมสามารถคาดหวังกับซีรีส์ประเทศเกาหลีระทึกขวัญที่เข้มข้นและก็สะเทือนอารมณ์นี้ได้เลย ซึ่งเขียนโดยชอยรันผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์รวมทั้งซีรีส์ตื่นเต้นเรื่อง God Gift: 14 Days (2014) และ Black (2017) นอกจากนี้ซีรีส์เรื่อง Mouse จะเป็นการคัมแบ็คจอซีรีส์คราวแรกของอีซึงกินับตั้งแต่ Vagabond (2019) ในขณะที่พัคจูฮยอนนางเอกของเรื่องก็ผ่านการแสดงซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่าง The Zombie Detective (2020) มาแล้ว

River Where the Moon Rises

ซีรีย์เกาหลี 2021 เรื่องต่อมา จะเป็นซีรีย์อิงประวัติศาสตร์ที่จะพาให้ผู้ชมได้ ย้อนกลับไปสู่ยุคทองอดีตสมัย River Where The Moon Rises ผลิตมาจากนิทานพื้นบ้านคลาสสิกของประเทศเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างพยองกังและออนดาล เมื่อดัล (จีซู) อาศัยอยู่กับแม่ที่รอคุ้มครองปกป้องเขามากเกินไปซึ่งห้ามไม่ให้เขาเดินทางไกลออกไปจากป่าที่เขาอาศัยอยู่

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเขาจึงเดินออกไปที่ตลาดในหมู่บ้านแล้วก็ได้เจอเจ้าฟ้าหญิงพย็องกัง (คิมโซฮยอน) ถัดมาพย็องกังไปเยี่ยมบ้านของเขาและก็กล่าวว่าเธออยากได้อยู่กับเขา ในทางตรงกันข้ามคุณจะสอนวิธีอ่านเขียนรวมทั้งต่อสู้ให้เขา พย็องกังฝันที่จะเป็นแทวังหญิงคนแรกของโกคูรยอ

แม้กระนั้นรู้สึกงงเต็กกับความรู้สึกใหม่ๆที่คุณพบภายหลังเจอกับดัล คุณจะเลือกที่จะไล่หลังความฝันหรือเลิกล้มความฝันเพื่อทำตามหัวใจของเธอ? หัวข้อนี้เป็นการแข่งขันหน้าที่กันอีกรอบระหว่างจีซูและก็คังฮานึลหลังจากสิ้นเรื่องMoon lover 2017 สามารถรับดูได้ทาง VIU

Abyss

จบท้ายกันด้วยซีรี่ย์เกาหลี แนวแฟนตาซีโรแมนซ์อย่าง Abyss เป็นเรื่องราวของของอัยการสาว โกเซยอน เล่นบทโดย ปาร์คเฆี่ยนตีอง รวมทั้งทายาทเครือญาติผู้ครอบครองบริษัทเครื่องสำอางชื่อดัง ชามิน รับบทโดย อันฮโยซอบ ที่เกิดเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต แต่ว่าชะตาชีวิตก็เล่นตลกเพราะว่าเขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในรูปร่างที่ต่างออกไป

ทั้งสองออกตามหาฆาตกรต่อเนื่อง เพื่อจะได้ฟื้นขึ้นได้อีกครั้งด้วยของดีเลิศ สำหรับคนไหนกันแน่ที่ถูกใจแนวสนุก ลุ้นระทึกกระทั่งไม่ต้องการที่จะอยากลุกไปไหนตลอดทั้งเรื่อง เราขอชี้แนะเลยสำหรับหัวข้อนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย มีทั้งสิ้น 16 ตอน

Monster

ผู้แสดงนำฝ่าย Monster ช่อง tvN

แนวซีรีส์ แอคชั่น เขย่าขวัญ

ผู้แสดงนำฝ่าย คุ้นชินฮายูน ยอจินฉันรวมทั้งพัคจุแจ

ปริมาณตอน 16 ตอน

เดือนที่คาดว่าจะถ่ายทอด/ช่อง กุมภาพันธ์ 2021/tvN

ซีรีส์เรื่อง Monster จะเล่าราวของอีป่าชิก (คุ้นชินฮายูน) เคยเป็นสายลับที่มีความรู้ ในช่วงเวลานี้เขาดำเนินงานที่สถานีย่อยตำรวจมันยางซึ่งเป็นเมืองเล็กและก็ทำงานบ้านที่น่ารำคาญทั้งปวงที่สถานี ชีวิตของเขาสงบเงียบตรงนั้น วันหนึ่งสายลับฮันจูวอน (ยอจินข้าถูกย้ายไปที่โรงพักเดียวกัน เขาได้รับมอบหมายให้ดำเนินการเป็นนายจ้างของอีป่าชิก รวมทั้งหุ้นส่วนของเขาด้วย 

ฮันจูวอนเป็นสายลับชั้นเยี่ยมรวมทั้งมาจากภูมิหลังที่สะดุดตา หนังเกาหลี บิดาของเขาได้โอกาสที่กำลังจะได้เป็นหัวหน้าคนถัดไปในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ว่ามีเรื่องมีราวราวคาดไม่ถึงเกิดขึ้นเนื่องจากว่ากำเนิดคดีการฆาตกรรมสม่ำเสมอเกิดขึ้นในเมืองเล็กที่สงบเงียบ คดีนี้เป็นคดีความการฆ่าสังหารสม่ำเสมอ

ชนิดเดียวกันกับที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีกลายแล้วก็ทำให้ชีวิตของอีป่าสิกข์แปรไป ทำให้สายสืบทั้งคู่จะต้องดำเนินงานเพื่อจับคนร้าย (ช่วงนี้หัวข้อนี้ยังไม่มีชื่อที่แน่ๆจ้ะบางทีก็อาจจะใช้ชื่อว่า Freak Monster, Goemul หรือ Gwimul)

am2con